Công nghệ Start-Stop

Ắc quy là một trong số sự thay đổi đó, bản thân ắc quy ô-tô truyền thống không có khả năng tiếp sạc nhanh, và vòng đời thấp hơn một ắc quy start-stop. Do vậy, khi di chuyển bằng ô-tô có start-stop trên đường phố đông đúc, việc dừng khi đèn đỏ hay tắc đường là việc không tránh khỏi, xe cũng sẽ tự động ngắt và "nghỉ" cho đến khi người lái đạp ga đi tiếp. Trong trường hợp này, với một ắc quy truyền thống, việc ngắt động cơ xe như vậy sẽ làm tổn thương đến bình ắc quy rất nhiều, nhất là khi ắc quy truyền thống không được thiết kế để liên tục ngắt điện và tái khởi động.

Ắc quy công nghệ start-stop chính là giải pháp tối ưu cho vấn đề này. Hiện tại, Điện Năng đang cung cấp các loại ắc quy chuyên dùng cho xe  có Start-Stop như: Ắc quy Varta Q85Ắc quy GS Q85Ắc quy KOBA 90D23L chuyên dùng cho xe Mazda có gắn I-Stop,...

 

Trong số các loại ắc quy được tin dùng cho xe start-stop, Q-85 VARTA có thể được coi là đặc chủng ắc quy dành cho xe start-stop phổ thông. Những xe như Mazda 3, 6 hay CX-5 có chế độ i-stop đều dùng được Q-85 với 65Ah. 

 

VARTA Q-85 Enhanced Flooded Battery (EFB) hay Ắc quy cao cấp AGM của VARTA hoặc DELKOR có khả năng sả xâu xao hơn so với ắc quy truyền thống thông thường. Hơn nữa, dòng tiếp thu sạc tốt hơn rất nhiều so với ắc quy thông thường cho phép việc sạc ắc quy từ trên xe start-stop đạt công suất tốt nhất. Khi một xe thường xuyên ngắt và tái khởi động, dòng sạc ắc quy sẽ không ổn định và ắc quy chỉ có thể tiếp nhận một khoản sạc nhỏ. Đến đây, ắc quy công nghệ start-stop đóng vai trò rất lớn trong việc linh động dòng sạc và thu nhận điện nhanh hơn so với ắc quy truyền thống, cho phép lưu giữ nguồn điện ổn định cho ắc quy nói riêng và cả xe nói chung.

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ắc quy cho xe có gắn i-stop, hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt tận nơi MIỄN PHÍ.

Chia sẻ:
Hotline: 0937.761.921
Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 0937.761.921